Những vấn đề thường gặp ở bản cập nhật Windows 10 phiên bản 2004

Luôn luôn tồn tại những vấn đề đối với bản cập nhật của Windows 10 và phiên bản 2004 không phải là ngoại lệ. Microsoft đã thông báo rằng họ đã xem xét các vấn đề với bản cập nhật Windows 10 2004, bản nâng cấp theo mùa tiếp theo cho hệ điều hành Windows 10.

 

Microsoft chuyển sang một mô hình mới cho các hệ điều hành của mình sau Windows 8. Thay vì phát hành toàn bộ các phiên bản mới, Microsoft đã thiết kế Windows 10 như một hệ điều hành liên tục phát triển, phát hành các tính năng mới và cải tiến chức năng của nó mỗi năm.

 

 

Vì các bản cập nhật tính năng này lớn và phức tạp hơn so với Windows 7 và 8, nên chúng dễ làm trục trặc các tính năng hiện có hơn và gây mất ổn định. Để ngăn chặn điều đó, Microsoft beta đã thử nghiệm các tính năng này với một nhóm nhỏ người dùng vài tháng trước khi chính thức phân phối chúng cho tất cả người dùng. Theo ấn phẩm công nghệ ZDNet, bản cập nhật Windows 10 2004 đã trong giai đoạn thử nghiệm hơn một năm.

 

 

Nhưng ngay cả thử nghiệm rộng rãi cũng không thể tránh hoàn toàn tất cả các lỗi. Trên trang thông tin phát hành của mình, Microsoft đã liệt kê 11 vấn đề mà nó đang điều tra để cập nhật năm 2004. Chúng bao gồm sự không tương thích với các card đồ họa Nvidia cũ hơn chạy trình điều khiển 358.00 trở lên, phá vỡ đầu vào chuột với các ứng dụng và trò chơi và các vấn đề kết nối với nhiều thiết bị Bluetooth với Realtek nhất định tài xế.

Intel working to fix Windows 10 2004 Optane memory bug

 

Bản cập nhật Windows 10 2004 sẽ bắt đầu đến với những người dùng sau khi các lỗi này bị xóa. Có rất nhiều điều để mong đợi, bao gồm trợ lý giọng nói Microsoft Cortana đã được tân trang, Hệ thống phụ Windows được đại tu cho Linux và chế độ Windows Sandbox tốt hơn. Bạn sẽ có quyền truy cập vào các công cụ mới như Windows Defender System Guard, Application Guard và cải thiện chất lượng PC để triển khai Windows và cung cấp dịch vụ.

Windows 10 May 2020 Update review: Welcome improvements to ...

 

Windows 10 đã có một hồ sơ theo dõi cập nhật hỗn loạn kể từ khi ra mắt. Ví dụ về các rủi ro cập nhật quan trọng của nó kéo dài từ tháng 10 năm 2018 khi Microsoft rút lại bản cập nhật Windows 10 1809. Một số người dùng đã báo cáo rằng sau khi nâng cấp lên 2018, nội dung trong thư mục Người dùng tùy chỉnh của họ, bao gồm Tài liệu, Video và Ảnh của tôi, đã bị xóa vĩnh viễn mà không có tùy chọn khôi phục.

 

Một sự rút lại gần đây hơn đã xảy ra vào ngày 15 tháng 2 khi Microsoft rút bản vá vĩnh viễn KB4524244, một bản cập nhật bảo mật khắc phục lỗ hổng bảo mật trong trình quản lý khởi động Universal Extensible Firmware Interface (UEFI) của bên thứ ba. Khi phát hành, một tập hợp người dùng phàn nàn về những phiền toái như không cài đặt được, đến các lỗi nghiêm trọng hơn như lỗi khởi động. Trang mô tả bản vá Microsoft Microsoft chỉ cảnh báo rằng bạn có thể gặp phải sự cố khi cài đặt hoặc sau khi cài đặt bản vá lỗi.

 

Bài viết liên quan